Cao lanh trong mỹ phẩm: Từ lưu biến đến ứng dụng
Tên gọi Cao lanh bắt nguồn từ làng Cao Lăng, gần Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vào thời nhà Minh và nhà Thanh, Cảnh Đức Trấn là thủ phủ gốm sứ nổi tiếng của Trung Quốc. Đất sét trắng dùng để sản xuất gốm sứ chủ yếu được khai thác từ khu vực Cao Lăng, do đó, tên gọi “Cao Lăng Đồ”, nghĩa là “đất từ Cao Lăng”, được đặt cho nơi này.
Cao lanh trong mỹ phẩm: Từ lưu biến đến ứng dụng Đọc thêm »









